Tận dụng tối ưu “Giai đoạn vàng”

Giai đoạn từ 0-6 tuổi là giai đoạn cung cấp những kích thích để tạo thành nhiều kết nối thần kinh trên não bộ nhất và đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển nhận thức của trẻ trong tương lai. Các chuyên gia gọi đây là “giai đoạn vàng trong sự phát triển trí não” của bé. Ở giai đoạn này, bé thường rất nhạy cảm với thể giới xung quanh, bé ghi nhớ cũng như học hỏi rất nhanh những sự việc, sự vật đang diễn ra xung quanh mình. Chính vì đây là giai đoạn nền tảng cũng như quyết định cả chặng đường phía trước của bé mà mẹ không thể bỏ qua. Thông qua những bài học được thiết kế, áp dụng phương pháp giáo dục sớm trong ABCkiddy, trẻ được phát triển não bộ tối ưu, dễ dàng học tập và tiếp thu, rèn luyện tư duy trực diện và phản xạ bằng tiếng Anh.

Hệ thống bài học đồ sộ chia theo cấp độ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé

Mỗi một độ tuổi, trí não lại phát triển theo một cách khác nhau, khả năng tiếp thu ngôn ngữ và mức độ tập trung của trẻ sẽ có sự khác biệt theo từng giai đoạn. Bởi vậy, ABCkiddy dựa trên những đặc điểm nổi bật về ngôn ngữ theo từng giai đoạn tuổi của trẻ để chia bài học thành các cấp độ vừa phù hợp với trình độ của trẻ vừa giúp trẻ phát triển ngôn ngữ theo đúng lộ trình.

Trẻ lĩnh hội lượng lớn từ vựng và có thể đọc hiểu các câu chuyện đơn giản

ABCkiddy xây dựng bộ 600 từ đơn, hơn 3000 câu và hơn 1000 bài học từ đơn giản đến nâng cao được sắp xếp có hệ thống và áp dụng chuẩn các phương pháp giáo dục sớm dưới sự cố vấn của các chuyên gia giáo dục hàng đầu trong và ngoài nước. Cùng với kho dữ liệu hình ảnh, video sinh động không chỉ giải nghĩa chính xác từ vựng trẻ được học mà còn lôi cuốn và thu hút trẻ, duy trì niềm yêu thích tiếng Anh và say mê học tập. Nhờ vậy, trẻ hoàn toàn có thể lĩnh hội bộ từ vựng khổng lồ và cần thiết để có thể đọc hiểu các câu chuyện tiếng Anh đơn giản và tự tin theo học ở các bậc học ngôn ngữ cao hơn.

Lộ trình học phù hợp cho từng bé

Với mỗi trẻ, khả năng tư duy và phản xạ ngôn ngữ là hoàn toàn khác biệt. Hiểu được điều này, ABCkiddy đã tích hợp AI trí tuệ nhân tạo và các công nghệ tiên tiến nhất vào quá trình nhận dạng, phân tích và đánh giá quá trình học của bé để đưa ra lộ trình phù hợp nhất với trình độ của từng bé. Các bài học được thiết kế theo mô hình “Learning Path” giúp cha mẹ dễ dàng theo dõi quá trình cũng như kết quả học tập của con, từ đó kịp thời khích lệ, động viên và phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn của bé.

Trẻ phát âm chuẩn ngay từ đầu

Với giọng đọc chuẩn bản xứ trong toàn bộ các khóa học của ABCkiddy, trẻ được tiếp xúc giọng phát âm chuẩn, nhờ đó phát triển khả năng thẩm âm và giúp trẻ đọc chuẩn tiếng Anh ngay từ nhỏ.Do ở độ tuổi này các bé đang hứng thú với việc học nói, với những âm điệu ngôn ngữ mới. Bên cạnh đó, với mỗi từ mới, ABCkiddy đều có video hướng dẫn đọc của người bản xứ cùng khẩu hình miệng rõ ràng. Điều này không chỉ giúp bé dễ dàng trong việc luyện âm chính xác mà còn xóa đi rào cản phát âm giữa trẻ em Việt Nam và trẻ em từ các nước nói tiếng Anh. Bố mẹ hoàn toàn có thể tạo môi trường tiếng tiếng Anh chuẩn và thường xuyên cho trẻ tại nhà.

Trẻ tư duy trực diện ngôn ngữ mới mà không cần thông qua ngôn ngữ mẹ đẻ

Trẻ nhỏ dưới 10 tuổi có khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên, trong khi các trẻ lớn hơn lại làm việc này một cách có ý thức. Việc “học mà chơi” sẽ khiến bé cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, giống như khi bé tập nói tiếng mẹ đẻ vậy. Hiểu rõ điều này, ABCkiddy kết các phương pháp giáo dục và giảng dạy ngôn ngữ với các trò chơi rèn luyện tư duy, sáng tạo nhằm giúp trẻ hình thành phản xạ ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Bách khoa toàn thư cho trẻ với nhiều chủ đề hấp dẫn

Không dừng lại ở việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ, ABCkiddy còn cung cấp cho trẻ kiến thức tự nhiên và kiến thức xã hội cơ bản thông qua câu văn cảnh, hình ảnh và video về những chủ đề quen thuộc xung quanh bé. Nhờ vậy, trẻ không chỉ hiểu rõ hơn nghĩa của từ vựng và biết vận dụng từ vựng trong câu mà còn hiểu được vai trò và lợi ích của việc học ngôn ngữ để truyền tải và thể hiện kiến thức về cuộc sống.

Trẻ rèn luyện sự khéo léo qua kỹ năng viết

Kỹ năng viết là một phần quan trọng của giao tiếp, không chỉ giúp truyền đạt suy nghĩ mà còn là minh chứng cho sự thành thạo về ngôn ngữ. Trẻ chỉ thực sự làm chủ được ngôn ngữ khi có thể đưa những suy nghĩ thành lời trên trang giấy một cách có tổ chức. Với ABCkiddy, trẻ được rèn luyện sự khéo léo của đôi tay thông qua những bài luyện viết được lồng ghép trong những bài học. Từ đó trẻ sẽ hình thành thói quen và nâng cao kỹ năng viết.