1. Hãy chăm sóc con

Một em bé cần có dinh dưỡng đầy đủ, tã khô, một môi trường thoải mái. Đặc biệt là tình yêu thương đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển tối ưu của trẻ.

Theo như các nghiên cứu đã được thực hiện thì những đứa trẻ được lớn lên trong môi trường tràn đầy lòng yêu thương, quan tâm, chia sẻ có xu hướng sống hạnh phúc và thành công hơn trong tương lai so với những đứa trẻ sống trong môi trường thiếu sự yêu thương.

giúp con phát triển trí não

Mẹ “Tây” đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc trẻ. Vì như thế con mới cảm nhận đủ yêu thương và phát triển trí não tốt nhất có thể.

 1. Nói chuyện thường xuyên với con

Thường xuyên nói chuyện với con giúp tăng khả năng nghe, hiểu, nói. Từ những chuyện hài hước đến việc đọc một cuốn sách ngay cạnh con. Tất cả điều này sẽ kích thích trí não của con một cách tối ưu.

 1. Hát cho con nghe

Hát cho con nghe là việc nên làm. Bạn có thể hát ru, hát bài mà con thích. Đây sẽ là món quà vô giá mẹ tặng con. Các mẹ nước ngoài thường xuyên hát cho con và khuyến khích con hát để thuộc lời, tăng cường trí nhớ.

giúp con phát triển trí não

 1. Hãy chơi với con nhiều hơn

Hôn bụng, làm ngựa cho, lăn bóng qua lại là những trò chơi tuyệt vời dành cho con. Những trò chơi này cũng kích thích sự phát triển của não. Nếu muốn lãng mạn, hãy dạy con khiêu vũ sẽ giúp con linh hoạt hơn

 1. Đi dạo

Đẩy xe đi bộ, thăm thú một vài địa điểm lạ như công viên, sở thú có thể là những hoạt động rất kích thích cho trẻ.

 1. Thư giãn và mát xa

Trẻ rất thích khi được di chuyển cơ thể mình. Hãy tìm hiểu cách mát xa và yoga cho trẻ. Điều đó có thể giúp trẻ giữ bình tĩnh, thêm trí lực. Tuy nhiên hãy massage cơ thể trẻ theo cách mà trẻ thích.

 1. Hãy quan sát

Trẻ thường bị cuốn hút bởi những thứ mà cha mẹ cầm trên tay. Ô tô phóng to bên ngoài cửa sổ, bể cá, cây cối bị thổi gió, nhào lộn quần áo trong máy sấy. Hãy quan sát từng hành động của con. Nhất định đừng bỏ lỡ một giây phút nào, vì con rất cần mẹ ở bên.

 1. Chọn đồ chơi phù hợp

Hãy chọn đồ chơi phù hợp với từng lứa tuổi. Hãy chắc chắn là món đồ chơi thích hợp cho con. Trong khi 4 tháng tuổi, con có thể tìm thấy sự hấp dẫn bởi một bộ đồ chơi. Trẻ 12 tháng tuổi có thể bị buồn chán, không thích nó nữa. Cha mẹ nên chọn đồ chơi an toàn, thích hợp và sạch sẽ.

giúp con phát triển trí não

 1. Lặp lại những gì mà cha mẹ đã dạy

Cha mẹ càng nhắc lại những gì mà đã dạy trẻ thì tốc độ phát triển sự liên kết giữa các tế bào thần kinh càng nhanh. Điều này có tác dụng một cách tích cực cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Nó tạo ra sự kích thích các kết nối mới để tạo thành con đường thần kinh và tăng cường những cái hiện có. Nhưng một khi trẻ đã chán thì nên dừng lại.

 1. Vui chơi với con

Nói chung, bất cứ điều gì con nghĩ là vui thì đều kích thích và mang tính giáo dục. Đừng lo lắng là liệu con có đang học hỏi hay không. Chỉ cần trẻ có một khoảng thời gian tốt, con đang học được những điều quan trọng.

 1. Biết khi nào nên dừng lại

Nếu con bắt đầu cảm thấy phiền phức, khóc, hoặc hành động buồn chán, cha mẹ nên biết cách để dừng lại. Khi bị kích thích quá mức, mệt mỏi, hay nhu cầu của cơ thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc học. Nếu trẻ không vui, đó là thời gian để di chuyển sang làm những điều khác.

 1. Hãy dạy con ngôn ngữ thứ hai

Các kiến thức về một ngôn ngữ thứ hai mang lại cho trẻ nhiều lợi thế. Thời gian tốt nhất để bắt đầu là từ 0 đến 3 tuổi. Vì trong độ tuổi này sẽ rất dễ dàng cho trẻ để nhận ra những âm thanh độc đáo.

giúp con phát triển trí não

Dạy trẻ ngôn ngữ thứ 2 giúp  con phát triển trí não, thông minh hơn mà còn ghi nhớ rất nhanh.

Sưu tầm.