Tình cờ xem được clip hướng dẫn trên mạng, chị Thùy Trang (tp.HCM) thấy người ta dùng vỏ hộp sữa để làm bập bênh trẻ em. Ngay lúc đó, chị lấy hết đống hộp sữa mà mình gom lại để bán đồng nát ra và bắt tay vào làm bập bênh ngay cho con, vừa tiết kiệm lại ý nghĩa vô cùng.

Chị Thùy Trang bộc bạch: “Vì có con nhỏ, bé lại thích có đồ chơi mới, nếu mẹ mua nhiều đồ sẽ rất tốn kém nên thường tận dụng đồ có sẵn trong nhà để tạo nên những món đồ xinh yêu, ngộ nghĩnh tặng con. Bé cũng luôn vui vẻ đón nhận những món quà mẹ làm bằng cả trái tim dành tặng mình”.

--> Học mẹ Lâm Đồng làm NHÀ búp bê cho con từ 100% bìa cứng

Xe bập bênh từ vỏ hộp sữa khi đã hoàn thành

Sau khi đăng tải hình ảnh chiếc bập bênh tự chế lên mạng, rất nhiều bà mẹ bỉm sữa khác không tiếc lời khen dành cho chị Trang. Người mẹ khéo tay này cũng nhanh chóng chia sẻ cách làm tới chị em để các mẹ có thể tự làm để tặng bé con nhà mình.

CHUẨN BỊ:

– 5 vỏ hộp sữa (loại 900g)

– Băng dính loại to

– Kéo, kim chỉ, bút

– Vải hoặc quần áo cũ đủ để bọc

– Bìa carton cứng ( thùng mì tôm, bánh…)

– 1 đoạn ống nhựa dài, nhỏ

– Bông hoặc xốp

CÁCH LÀM

– Đầu tiên, dùng 3 hộp sữa (đã bỏ nắp) đặt so le nhau tạo hình vòng cung. Sau đó dùng băng dính, dán chặt xung quanh để cổ định lại. Lưu ý dán theo các chiều dọc, ngang, chéo để chắc chắn hơn.

--> Mất 10k tự làm TINH DẦU! Cả nhà không cúm cảm, hết cả muỗi

– Đặt 3 hộp vừa quấn lên miếng bìa cứng, sau đó dùng bút vẽ khuôn và căắt miếng bìa theo khuôn vừa vẽ.Dùng băng dính dán cố định với hộp

– Đặt 2 hộp còn lại làm phần đầu và tựa sau cho ghế bập bênh. Lưu ý đặt hộp cao hơn so với 3 hộp trước và cố định bằng băng dính cho tới khi cảm thấy chắc chắn thì dừng.

--> Cắt đôi CHAI NHỰA rồi để chỗ này qua đêm, lũ gián liền bị tóm sống

– Dùng ống nhựa dài làm tay cầm, sau đó lấy bông hoặc xốp vừa đủ để nót mông và phần đầu bập bênh để khi bé ngồi đỡ đau.

– Tận dụng vải thừa hoặc quần áo cũ đem cắt theo khuôn chiếc bập bênh. Vừa ướm vừa khâu để cho thật vừa vặn. Dùng thêm cúc áo hoặc vải khác màu để tráng trí thêm, tạo hình động vật đáng yêu.

Sản phẩm đã hoàn thành rồi!

Bé nhà chị Trang rất thích thú với chiếc bập bênh do chính tay mẹ làm

Ngoài bập bênh, chị Trang còn làm ghế cho con bằng vỏ hộp sữa và bìa carton cũng rất khéo.

Cũng từ những vỏ hộp sữa bỏ đi, chị Trang ghép lại, dùng băng dính định hình. Sau đó lấy bừa cứng làm điểm tựa của ghế

Sau đó dùng vải dày cắt theo hình và khâu cố định để giúp ghế ngồi được êm

Dùng vải thừa cắt theo khuôn kình chiếc ghế, sau đó khâu lại thật chắc là xong

Con trai chị Trang cũng rất yêu thích chiếc ghế đặc biệt này của mình

Chỉ bằng vài hộp sữa bỏ đi, chị em có thể tận dụng làm cả tá thứ hay ho cho con chơi rồi đấy! Tội gì đi mua cho tốn kém nhỉ.